Trang: 276
Tập XXIII, số 10 (146) 2013 Số đặc biệt
Tình trạng ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm tại các bếp ăn tập thể được kiểm nghiệm tại viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2012-2013
Bacterial contamination of foods at community kitchen analyzed by Pasteur Institute of Ho Chi Minh city from 2012 to 2013
Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Văn Trí, Vương Xuân Vân, Trần Thị Thúy Hằng,
Nguyễn Thị Lệ Hồ, Phẩm Minh Thu, Cao Hữu Nghĩa
Tóm tắt:
Trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 10/2013 Viện Pasteur Tp.HCM đã thu thập và kiểm nghiệm 973
mẫu thực phẩm đã qua chế biến dùng ngay như thịt và sản phẩm thịt, thủy sản, trứng và sản phẩm trứng,
ngũ cốc, gia vị do các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp, cơ sở chế biến suất ăn sẵn và trường học trên
địa bàn Tp.HCM cung cấp. Kết quả cho thấy tỷ lệ nhiễm vi sinh vật là 32,2%. Nhóm thực phẩm có tỷ lệ mẫu
không đạt cao nhất là rau và sản phẩm 43,1%, kế đến là nhóm thủy sản và thịt lần lượt 40,6% và 38,0%.
Vi sinh vật ô nhiễm thực phẩm chủ yếu là các vi khuẩn chỉ điểm vệ sinh
Summary:
File nội dung:
yhdp_origin276_10_2013.pdf
Tải file: